Đào tạo và Phát triển

Trang chủ / Đào tạo và Phát triển

Văn hóa học tập có ý nghĩa gì trong nhà máy của chúng tôi?

Chúng tôi sẽ nói về chủ đề này từ 2 khía cạnh quan điểm:

Đầu tiên, từ tầm nhìn và sứ mệnh của Fushan, chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ sản xuất đẳng cấp thế giới. Ngành công nghiệp dịch vụ sản xuất rất cạnh tranh. Làm thế nào để đạt và duy trì vị trí tốt nhất? Chúng tôi phải không ngừng cải thiện chi phí, giao hàng và chất lượng để thu hút khách hàng và nhận được sự tin tưởng của họ. Tư duy và thói quen học tập liên tục là những yếu tố chính giúp chúng ta ngày càng tốt hơn. Chúng tôi học hỏi từ công việc hiện tại và tiếp tục phát huy Kaizen. Chúng tôi tiếp thu kinh nghiệm của đồng nghiệp và người quản lý.

Thứ hai, chúng tôi tin rằng tất cả Fushaners đều là những người tài năng của đất nước và họ đều có động lực mạnh mẽ để tiếp tục tiến lên. Văn hóa học tập có thể giúp Fushaners biến việc học thành thói quen và thông qua việc học hỏi không ngừng, Fushaners sẽ trở thành những tài năng hàng đầu và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Kỳ vọng của công ty đối với tất cả công nhân viên

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi mong muốn Fushaners có tư duy và thói quen học tập và có thể liên tục cải thiện công việc, trưởng thành cho tương lai của chính họ.

Cơ hội và thách thức

Tất cả các Fushaners có kiến thức và tài năng cơ bản tốt. Chúng tôi tin rằng đây không chỉ là thế mạnh của chúng tôi mà còn là cơ hội trong việc xây dựng Văn hóa học tập tại FIH-Foxconn Việt Nam. Một khi chúng ta thay đổi suy nghĩ và phát triển thói quen học tập, chúng ta sẽ tiến bộ nhanh hơn những người khác. Điều chúng tôi lo lắng là Fushaners nghĩ rằng họ đủ tốt và những gì họ đang làm là tốt nhất. Họ mất động lực để đạt đến một cấp độ khác. Đây là lý do tại sao chúng tôi thúc đẩy văn hóa học tập và làm cho việc học trở thành một phần cuộc sống của họ tại đây.

Một số ví dụ về Văn hóa học tập của chúng tôi trong nhà máy

Học tập ở khắp mọi nơi. Giống như khi những người mới tham gia, họ có người dẫn tắt để hỗ trợ họ học hỏi trong công việc giống như một số bộ phận có chia sẻ hàng tuần hoặc hàng tháng. Mọi người có thể học hỏi từ những kinh nghiệm của người khác; ví dụ như hoạt động CLB thuyết trình tiếng Anh và lớp học tiếng Trung Quốc. Người tham dự có thể học hỏi từ giáo viên, từ các bạn cùng lớp và các tài nguyên trực tuyến trên hệ thống E-learning của công ty. Những gì Nhân sự đang làm là để mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc học, làm cho hệ thống học tập của công ty có tổ chức và có cấu trúc hơn, cung cấp đủ tài nguyên học tập và thay đổi tư duy của mọi người và phát triển thói quen học tập.

Truyền cảm hứng trong Văn hoá học tập

Sau khi Fushaners có tư duy và thói quen tự học, chúng tôi mong tất cả các bạn có thể tiếp tục trưởng thành và có nhiều đóng góp hơn cho công ty, gia đình và Việt Nam.

Ông Ho Jian Lee - Giám đốc Nhân sự cho biết.